Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Thái Lan

Khám phá làng phụ nữ “cổ dài” ở Thái Lan(22/01/2014)

Phụ nữ Karen không chỉ đeo vòng ở cổ để giữ cho chiếc cổ được dài thêm mà họ còn đeo thêm ở các vị trí khác trên cơ thể vì những quan niệm vòng đeo càng nhiều thì người phụ nữ đó càng xinh đẹp và hấp dẫn.

Chọn mua tượng Phật ở Bangkok(03/01/2014)

Hãy mua một bức tượng đại diện cho ngày sinh và đặt chúng ở nơi trang nghiêm, là lời khuyên của phó trụ trì chùa Wat Sutphat (Bangkok, Thái Lan).

Lời khuyên khi đi du lịch Thái Lan(17/11/2012)

Nói đến Thái Lan là nói đến một vương quốc với những ngôi đền biểu trưng cho nền văn hóa nông nghiệp - Phật giáo, một “ Đất nước của những nụ cười” thân thiện. Nhưng sẽ thật thiếu sót khi nói về Thái Lan mà không đề cập đến những món ăn độc đáo vì có cả vị chua, ngọt mà vẫn giữ được vị cay và hương thơm đặc trưng của món ăn.  

Ẩm thực Thái Lan: Đặc sắc và độc đáo(17/11/2012)

Cũng giống như các nước châu Á khác, Thái Lan mang đến cho thực khách trên thế giới một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc và tinh tế. Mỗi món ăn Thái đều là sự pha trộn tinh tế giữa vị chua, cay, mặn, ngọt và đôi khi có cả vị đắng...

Thái Lan - đát nước chùa vàng(19/11/2012)

 Điểm thu hút du khách nhất khi đến Thái Lan là những ngôi đền cổ kính và trang nghiêm được xây dựng trên các ngọn đồi lộng gió.

Những điều nên tránh khi đi du lịch Thái Lan(19/11/2012)

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua.

10 lễ hội độc đáo ở Thái Lan(17/11/2012)

Đất nước Thái Lan không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp, những hòn đảo thiên đường mà còn là xứ sở của nhiều lễ hội độc đáo.Lễ hội buffet dành cho khỉ được tổ chức thường niên tại tỉnh Lopburi, cách Bangkok 150km về phía bắc

Mẹo vặt khi mua sắm tại Thái Lan(19/11/2012)

Mọi người đều biết Thái Lan là một trong những thiên đường mua sắm. Khách du lịch đến Thái đều sắp việc mua sắm thành mục chính trong kế hoạch chuyến đi. Mọi nơi đều có vô số mặt hàng đẹp và chất lượng.