Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Lào

Giới thiệu về nước Lào(23/11/2012)

Phía Bắc giáp với Myanma và Trung Quốc, phía Đông giáp Việt Nam, phía Nam giáp với Camphuchia và phía Tây giáp với đất nước Thái Lan, Lào là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không có biển, chỉ có núi non và những cánh rừng xanh bạt ngàn bao quanh.

Patuxay, khải hoàn môn của người Lào(06/01/2014)

Patuxay nằm cuối đại lộ Lan Xang (Lạng Xạn) hay đại lộ Thanon Luang về phía đông bắc thủ đô Viêng Chăn là một biểu tượng chiến thắng của người Lào.

Sống chậm ở Done Khone(11/09/2013)

Thật khó tin khi một nơi có cảnh sắc đơn giản với làng quê, những con đường đất đỏ, lũy tre xanh rì rào, lũ trẻ tan học về ríu rít trên những ngõ nhỏ bên dòng sông Mê Kông của nước bạn Lào lại thu hút đông khách du lịch đến thế.

Văn hóa và lễ hội tại Lào(23/11/2012)

Nền văn hóa Lào có nhiều điểm tương đồng với Thái Lan, đó là nền văn hóa Phật giáo. Đạo Phật đã ăn sâu vào tư tưởng của người Lào, ảnh hưởng này được phản ánh trong ngôn ngữ và nghệ thuật, tạo nên một dân tộc Lào rất riêng.

 

Ẩm thực Lào(23/11/2012)

Mang phong cách tương tự các quốc gia láng giềng là Campuchia và Thái Lan: cay, chua và ngọt. Tuy nhiên, ẩm thực Lào lại có những nét đặc trưng rất riêng. Ngoài cá nước ngọt thì thịt heo, gà, trâu, và vịt là những thành phần quan trọng để nấu nướng nhiều món ăn thông thường.

Mua sắm tại Lào(23/11/2012)

Mua sắm cũng là một phần không thê thiếu trong mỗi chuyến đi. Có thể xem mua sắm khi đi du lịch là một phần văn hóa của người Việt chúng ta, mua để làm đồ dùng, để kỷ niệm chuyến đi, để làm quà cho bạn bè và người thân. 

Địa điểm tham quan (23/11/2012)

Du lịch Lào là du lịch văn hóa, đến với Lào là đến với đất nước của chùa tháp và lễ hội. Đất nước Lào xinh đẹp cũng không ít những thắng cảnh nổi tiếng, những vùng núi hoang sơ và các vùng quê thanh bình.

Kinh nghiệm du lịch Lào bằng đường bộ(26/11/2012)

 Lào là  một đất nước tươi đẹp con người hiền hòa dễ mến có cộng đồng người Việt rải rác khắp nơi thuận lợi cho việc giao thương. Lào có chung đường biên giới với Việt Nam kéo dài từ Lai Châu tới Kontum với nhiều cửa khẩu quốc tế.