Trang chủ  >> Điểm đến du lịch  >>  Đất nước Trung Quốc

Giới thiệu về Trung Quốc(20/11/2012)

 Có người nào đó đã nhận xét rằng: "Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới". Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ là đặc trưng nhất trái đất. Mà thực ra, nếu bạn có hẳn khoảng thời gian một vài năm cùng với sự kiên nhẫn không giới hạn, thì tốt nhất bạn hãy thực hiện “chuyến vi hành” đến đây, với những địa danh nổi tiếng như Con đường Tơ lụa, sông Dương Tử, hay tham quan Vạn Lý Trường Thành.

Những lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc(20/11/2012)

 Lễ hội thuyền rồng

 

Lễ hội thuyền rồng ở Trung Quốc được tổ chức vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, nhằm ngày Tết Đoan Ngọ hằng năm. Như chúng ta đã biết, Rồng là một con vật linh thiêng trong lòng người dân Trung Hoa, nó tượng trưng cho sự uy dũng,  trang nghiêm và sung túc. Người ta thường thấy hình tượng rồng thường xuất hiện trong mọi mặt của đời sống người dân Trung Quốc từ hàng ngàn năm nay như trong áo bào của vua chúa, cung điện, đền chùa,..Lễ hội thuyền rồng được tổ chức lần đầu tiên ở Phiên Ngu, nơi sản sinh ra nền văn hóa thuyền rồng mang đậm bản sắc văn hóa Trung Quốc.

Những điều lưu ý khi đi du lịch Vân Nam - Trung Quốc(15/11/2012)

  

Khi đi du lịch Vân Nam – Trung Quốc Quý khách cần lưu ý một số thông tin sau:

 

1. Thông tin về thời tiết :

- Nhiệt độ trung bình tại Tp. Côn Minh, Thạch Lâm từ 20 đến 24 độ C ẩm thấp - Nhìn chung các khu vực tại Vân Nam – Trung Quốc độ ẩm thấp khí hậu hanh khô quý khách nên lưu ý uống nhiều nước và mang theo sáp nẻ, nên mang theo 1 áo khoác mỏng vì nhiệt độ có thể xuống thấp về đêm, ô, mũ rộng vàng do ban ngày nắng nóng. Không nên mang theo quá nhiều quần áo mùa đông, giầy cao gót.

8 trường phái ẩm thực Trung Quốc(20/11/2012)

 Trung Quốc có khá nhiều trường phái nấu ăn. Trong đó, những trường phái có ảnh hưởng và mang tính đại diện nhất được cả xã hội công nhận là các món ăn của Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Phúc Kiến, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Nam và An Huy.

Những điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc(20/11/2012)

 Bắc Kinh là thủ đô, trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục của Trung Quốc, Bắc Kinh nổi tiếng là thành phố của di tích. Tử Cấm thành, Thiên An môn, Vạn lý trường thành, hay sân vận động Olympic đều là những nơi không thể bỏ qua:

Hành trang du lịch Trung Quốc(20/11/2012)

 

Hiện nay khá nhiều du khách Việt Nam chọn Trung Quốc là địa điểm đến cho chuyến du lịch của mình. Do là một đất nước rộng lớn nên đi du lịch bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một sỗ kiến thức tối thiểu khi đi du lịch Trung Quốc. 

 

Thăm quan Vạn Lý Trường Thành(20/11/2012)

 Vạn Lý Trường Thành (chữ Hán giản thể: 万里长城; phồn thể: 萬里長城; Bính âm: Wànlĭ Chángchéng; có nghĩa là “Thành dài vạn lý”) là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Một số đoạn tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 TCN và 200 TCN, nằm ở phía bắc xa hơn phần Vạn Lý Trường Thành hiện nay của Trung Quốc xây dưới thời nhà Minh, và hiện chỉ còn sót lại ít di tích.

Tử Cấm Thành(20/11/2012)

 Rời Thiên An Môn, du khách tiếp tục đến “Tử Cấm Thành” hay còn gọi là Cố Cung. Đây là nơi ở của 24 vị Hoàng Đế Trung Hoa. Cố Cung cũng chính là Hoàng Cung thời nhà Minh Thanh (Sau Công Nguyên năm 1368 đến năm 1911). Toàn bộ kiến trúc Cố Cung đều được dát vàng ngọc lấp lánh, mĩ lệ, hoành tráng. Kiến trúc cung điện của Cố Cung là kiến trúc tồn hiện lớn nhất, quần thể kiến trúc cổ hoàn chỉnh nhất.